ReadyPlanet.com


แบ่งปัน 5 วิธีมีผิวที่กระจ่างใส


 สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีผิวสวย กระจ่างใส ไร้ที่ติ ไม่ต้องมองหาที่ไหน เพราะบทความนี้ได้รวบรวมเคล็ดลับสุดยอด เพื่อยกระดับผิวของคุณ ให้ดูกระจ่างใส เปล่งประกายอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผิวของคุณดูสดใส และมีสุขภาพดี โดยไม่มีสัญญาณของความหมองคล้ำ หรือความเหนื่อยล้า สิ่งสำคัญที่สุด คือ ปลอดภัยแน่นอน โดยวิธีทำให้ผิวกระจ่างใสสาวๆ สามารถทำตามได้ง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

1.ทากันแดดผิวหน้าและกายเสมอ

การทาครีมกันแดด มีความสำคัญในด้านการดูแลผิวให้กระจ่างใสอยู่เสมอ เพราะแสงแดดในปัจจุบันรุนแรงมากขึ้น ดังนั้น จึงควรเลือกปกป้องผิวหน้าและผิวกาย ด้วยครีมกันแดดที่มีสารป้องกันระดับ SPF 50 PA +++ และสามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB จะดีมากถ้าเป็นสูตรบำรุงผิวภายในตัว

2.พักผ่อนให้เหมาะสม

การพักผ่อนตามธรรมชาติ เชื่อมโยงกับผิวพรรณ และสุขภาพโดยรวม ดังนั้นถ้าอยากให้ผิวกระจ่างใส จากภายในสู่ภายนอก และมีภูมิคุ้มกันเพียงพอ ที่จะป้องกันแดดและไม่ทำให้ผิวเสีย จากแสงแดดง่ายจนเกินไป พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพของครีมกันแดดได้ดี แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ หลับให้สนิทเพียง 7 - 8 ชั่วโมงต่อวัน จะทำให้คุณสามารถชาร์จพลังงาน พร้อมให้ร่างกายที่แข็งแรง และควรเข้านอนในช่วงเวลา 22.00 น.จะดีที่สุด

3.เพิ่มวิตามินซีให้ร่างกาย

ถ้าอยากให้ผิวใสและมีความเรียบเนียนอย่างรวดเร็ว โดยไม่กลัวแดด แนะนำเพิ่มวิตามินซีเข้าสู่ผิว โดยในแต่ละวันร่างกายมนุษย์ต้องการวิตามินซี ที่ปริมาณ 500-1,000 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งคุณสามารถเพิ่มวิตามินซีได้ ทั้งการรับประทานผักและผลไม้ รวมไปถึงการรับประทานวิตามินเสริม เพื่อเป็นเกราะป้องกันทั้งผิวและภูมิคุ้มกันของตัวคุณเอง

 

4.ขัดและมาส์กผิวสม่ำเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย ถ้าคุณต้องการให้ขาวกระจ่างใสตลอด มีความเรียบเนียนนุ่มลื่น พร้อมสู้แดดได้อย่างเต็มที่ แนะนำการขัดและมาส์กผิวเป็นประจำ โดยให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสครับจากสารสกัดต่าง ๆ หรือมาส์กชีท และมาส์กสูตรธรรมชาติต่าง ๆ คุณสามารถนำมาใช้ได้ เพื่อทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว และการทำให้ผิวใหม่ออกมามีความกระจ่างใส มีความแข็งแรงมากขึ้น

5.ทาครีมบำรุงผิวเสมอ

หลังจากขัดผิวแล้ว อย่าลืมบำรุงทุกวันด้วยครีมบำรุงที่เหมาะสม เลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบส่วนผสมบนขวดเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสารทำให้ผิวขาวที่เป็นอันตราย โลชั่นที่อุดมด้วยวิตามินซีบริสุทธิ์มากกว่า 95% จากแหล่งธรรมชาติ ผสานกับวิตามินซีจากผลไม้ จะช่วยต่อสู้กับความหมองคล้ำและจุดด่างดำ นอกจากนี้ วิตามินซีจากอะเซโรลาเชอร์รี่ ยังบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้นอย่างเข้มข้น โลชั่นเนื้อบางเบา จะทำให้ซึมซาบเร็วและไม่ทิ้งคราบเหนียว

แบ่งปัน 5 วิธีมีผิวที่กระจ่างใส ไม่ต้องกังวล การทำตามขั้นตอนเหล่านี้ ไม่ใช่เรื่องยาก สำหรับผู้ที่ปรารถนาจะมีผิวสวย และมีสุขภาพดี ทั้งภายในและภายนอก อย่าลืมนำแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ นำไปใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมทำอย่างต่อเนื่อง มีความสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้ผิวสวยกระจ่างใสแบบไร้ที่ติผู้ตั้งกระทู้ อภิมหึมา :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-02 21:02:08


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลwww.วัดเขาอิติสุคโต.com