ReadyPlanet.com


หลวงพ่อทักให้พาลูกสาวไปให้ท่านชี้แนะตอนอายุ 13 ปี


เคยไปนมัสการหลวงพ่อหลายปีแล้วกับเจ้านายและเพื่อนๆร่วมงาน

หลวงพ่อเมตตาให้ถามและชี้แนะให้ทั้งครอบครัว พ่อ แม่ ลูกสาว ลูกชาย

ดิฉันยังติดใจ เรียกว่ายังคาใจจนทุกวันนี้ ท่านทักลูกสาวว่า เป็นเด็กมีสติปัญญาดี มีไหวพริบ ฉลาดอะไรทำนองนี้ หากใฝ่ดีจะดีอย่างสุดๆ หากใฝ่ในทางกลับกันก็จะสุดๆเช่นกัน ท่านว่าพอลูกอายุ 13 ปีให้พามาหาหลวงพ่อ หลวงพ่อจะช่วยชี้แนะให้

ตอนลูกอายุ 13 ก็พาลูกมา แต่ไม่ได้พบหลวงพ่อ ได้แต่กราบพระและอธิษฐานถึงท่าน ขอให้หลวงพ่อดลบันดาลให้ลูกใฝ่ในทางที่ดี และจะระลึกถึงท่านตลอดให้ดลใจลูก ซึ่งกำลังเอาเรื่องเหมือนกันวัยนั้น เคยอ่านหนังสือเด็กวัย 13 จะเป็นช่วงต่อต้านพ่อแม่ โดยเฉพาะแม่เรียกว่าเป็นไม้เบื่อไม่เมากันเลยทีเดียว พูดอะไรไม่ถูกหู ปึงปัง ทำประชดประชัน คงเป็นกรรมของผู้เป็นแม่ที่ตอนเด็กๆก็อารมณ์ฉุนเฉียวเหมือนกัน ดีที่ว่าพ่อเขาใจเย็นจึงคอยรั้งลูกไว้ ไม่งั้นบาปคงตกอยู่ในใจแม่

ตอนนี้ลูกอายุ 16 ปีแล้วค่ะ เป็นเด็กดีระดับหนึ่ง เรียนหนังสือดี ใฝ่เรียนดังที่หลวงพ่อทัก แต่ด้านอื่นๆต้องมีปรามกันบ้างเป็นระยะๆ

เมื่อปีที่แล้วมีโอกาสไปร่วมพิธีบวชพระก่อนเข้าพรรษา ถ้าจำไม่ผิดน่าจะบวชทั้งหมด 8 รูป เป็นสามีของเพื่อน1 รูปก็ยังนึกขอบคุณที่เขาเป็นทางให้ได้ไปนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดเขาอิติสุคโต ไม่ได้พบหลวงพ่อ แต่พบพระเกจิที่ทำหน้าที่พระอุปัชชา พระคู่สวด ซึ่งประทับใจมาก สวดเป๊ะๆทั้งคำสวดและทำนอง หากไม่ถูกต้องท่านก็จะย้อนกลับมาสวดจนถูกต้องถึงผ่าน ทำให้เลื่อมใสพระศาสนาขึ้นอีกระดับหนึ่ง ดิฉันกับลูกสาวนั่งอยู่ในพิธีจนบวชเสร็จครบทุกรูป ระหว่างนั้นก็ภาวนาว่าหากการปฏิบัติครั้งนี้เป็นกุศลขออุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร เทวดาประจำตัว ปู่ย่าตายายญาติที่ล่วงลับไปแล้ว สุนัขที่ข้าพเจ้าเคยขับรถชนตาย รวมทั้งสรรพสัตว์ที่ได้ทำร้ายโดยเจตนาและไม่เจตนา สัมพเวสีทั้งหลาย และยังโลภขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลใจให้ลูกใฝ่ดีอีกด้วย

ที่เล่ามานี้ ขอคำแนะนำว่าดิฉันควรหาโอกาสพาลูกไปนมัสการหลวงพ่อให้ได้หรือไม่คะ เพราะไป 2-3 หนไม่มีบุญได้พบท่านเลย แต่ความศรัทธาไม่เสื่อมถอยเลยนะคะ ยังคงระลึกถึงท่านอย่างเนืองๆ

ดีใจที่มีเว็บไซต์นี้ค่ะผู้ตั้งกระทู้ กรรณิกา :: วันที่ลงประกาศ 2010-11-02 02:07:55


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3229553)

หากเมื่อถึงเวลา ก็จะได้พบและได้กราบท่านนะคะ ยังไงคุณกรรณิกาก็มีควาศรัทธาอยู่แล้ว

ฉะนั้นเมื่อถึงเวลาของลูกคุณจริงๆ ก็จะได้มีโอกาสคุยนะคะ

ขอให้โชคดีนะคะ และขอให้ได้ไปบวชพราหมณ์สักครั้งอย่างที่ตั้งใจค่ะ :)

ผู้แสดงความคิดเห็น Jn วันที่ตอบ 2010-11-02 12:39:45[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลwww.วัดเขาอิติสุคโต.com