ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี


ดูหนังเรื่อง 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี

           13 ชั่วโมง: ทหารลับแห่งเบงกาซี (หรือเรียกง่ายๆ ว่า 13 ชั่วโมง) เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติอเมริกันปี 2016 แอ็คชั่นระทึกขวัญ กำกับและอำนวยการสร้างโดย Michael Bay และเขียนโดย Chuck Hogan อิงจากหนังสือชื่อเดียวกันของมิทเชล ซัคคอฟฟ์ ในปี 2014 ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามสมาชิกหกคนของทีมรักษาความปลอดภัยภาคผนวกที่ต่อสู้เพื่อปกป้องสถานทูตอเมริกันในเมืองเบงกาซีประเทศลิเบียหลังจากการโจมตีของกลุ่มติดอาวุธเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2555 ดูหนัง เรื่องนี้นำแสดงโดยเจมส์ แบดจ์ เดล, จอห์น คราซินสกี้, ปาโบล ช ไรเบอร์, แม็กซ์ มาร์ตินี่, และโดมินิค ฟูมูซาโดยแสดงสมทบโดยโทบี้ สตีเฟนส์, อเล็กเซีย บาร์เลียร์และเดวิด คอสตาบิเล


         เริ่มถ่ายทำเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2558 ในมอลตาและโมร็อกโกภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2559 โดยพาราเมาท์ พิคเจอร์ส เมื่อออกฉาย13 Hoursก็ทำรายได้ไป 69 ล้านเหรียญทั่วโลก เทียบกับงบประมาณการผลิต 50 ล้านเหรียญ (ไม่รวมโฆษณาและการจัดจำหน่าย) และกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้ต่ำที่สุดของ Bay จนกระทั่ง Ambulance เข้าฉายในปี 2022 13 Hours ยังได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์อีกด้วย ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องจากการแสดง การแสดงลำดับเหตุการณ์ และโทนสีเข้ม บทภาพยนตร์ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงเสรีภาพทางประวัติศาสตร์ การกำกับของเบย์ยังได้รับการตอบรับที่หลากหลาย โดยหลายคนวิจารณ์ว่าเขาเน้นไปที่แอ็กชันเหนือชั้น แต่บางคนก็มองว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่เป็นผู้ใหญ่และมีเหตุผลที่สุดเรื่องหนึ่งของเขา


เรื่องย่อ


          ในปี 2012 หลังจากการโค่นล้มของมูอัมมาร์ กัดดาฟี เบงกาซีในลิเบีย ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่อันตรายที่สุดในโลก และประเทศต่างๆ ได้ถอนสำนักงานทางการทูตของ ตนออกจากประเทศด้วยความกลัวว่าจะถูกโจมตีโดยกลุ่มติดอาวุธ สหรัฐอเมริกา ยังคงมีสถานฑูต ซึ่งไม่ใช่สถานกงสุลอย่างเป็นทางการ ซึ่งเปิดอยู่ในเมือง ห่างออกไปไม่ถึงหนึ่งไมล์คือฐานทัพลับสุดยอดของ CIA "ภาคผนวก" ซึ่งได้รับการปกป้องโดยทีมผู้รับเหมาทหารส่วนตัวจาก Global Response Staff (GRS) รายละเอียดใหม่คือแจ็ค ซิลวา อดีตหน่วยซีลกองทัพเรือสหรัฐฯซึ่งมาถึงเบงกาซี และได้รับความช่วยเหลือจากอดีตหน่วยซีลกองทัพเรือสหรัฐฯ ไทโรน "โรน" วูดส์ผู้บัญชาการทีม GRS และเพื่อนส่วนตัวของซิลวา เมื่อมาถึงที่ภาคผนวก ซิลวาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับสมาชิกทีม GRS ที่เหลือ ได้แก่ อดีตนาวิกโยธินสหรัฐมาร์ก "ออซ" ไกสต์, จอห์น "ทิก" ทีเกน และเดฟ "บูน" เบนตัน และอดีตเจ้าหน้าที่พรานป่าของกองทัพสหรัฐฯ คริส "ทันโต" พารอนโต และ หัวหน้าซีไอเอของสเตชั่น "บ๊อบ" ซึ่งคอยเตือนทีมอย่างเข้มงวดอยู่เสมอว่าอย่าให้พลเมืองมีส่วนร่วม ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


          ก่อนที่เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ จะเดินทางมาถึง สมาชิกในทีม GRS จะเยี่ยมชมภารกิจพิเศษซึ่งเอกอัครราชทูตจะพักอยู่ พวกเขาตรวจสอบสถานที่และเตือน เจ้าหน้าที่ ฝ่ายบริการรักษาความปลอดภัยทางการทูต (DSS) สกอตต์ วิกแลนด์ และเดฟ อับเบน เกี่ยวกับความเสี่ยงของการจัดเตรียมการรักษาความปลอดภัยขั้นต่ำ และความน่าจะเป็นสูงที่จะมีการโจมตีโดยไม่ตั้งใจเนื่องจากรัฐบาลกลางที่อ่อนแอคริส สตีเวนส์เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา เดินทางถึงเบงกาซีเพื่อรักษาความสัมพันธ์ทางการฑูตท่ามกลางความวุ่นวายทางการเมืองและสังคม โดยมีเจ้าหน้าที่ DSS ห้านายคอยคุ้มครองอย่างจำกัด โดยเฉพาะวิคแลนด์และอูบเบน พร้อมด้วยทหารยามที่ได้รับการว่าจ้างจาก กองทหารอาสา สมัคร Martyrs Brigade ในท้องถิ่นเมื่อวันที่ 17กุมภาพันธ์ ชื่อเล่นว่า "17-Feb. " ในเช้าวันครบรอบปีที่ 11 ของการโจมตี 11 กันยายนสตีเวนส์สังเกตเห็นชายต้องสงสัยกำลังถ่ายรูปบริเวณนั้น และแจ้งรายละเอียดด้านความปลอดภัยของเขา กลับมาที่ภาคผนวก ซิลวาพบว่าภรรยาของเขากำลังท้อง


การผลิต


          เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 มีการประกาศว่าพาราเมาท์ พิคเจอร์สกำลังเจรจากับ 3 อาร์ทส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ เพื่อซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ในหนังสือ13 ชั่วโมงเขียนบทโดยมิตเชลล์ ซัคคอฟโดยมีเออร์วิน สตอฟฟ์เป็นผู้อำนวยการสร้างชัค โฮแกนถูกกำหนดให้ดัดแปลงหนังสือเล่มนี้โดยอิงจากเหตุการณ์จริงของการโจมตีเบงกาซีโดยกลุ่มติดอาวุธในสถานทูตอเมริกันในเมืองเบงกาซี ลิเบีย ในตอนเย็นของวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2555 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเน้นไปที่ สมาชิกหกคนของทีมรักษาความปลอดภัยที่ต่อสู้เพื่อปกป้องชาวอเมริกันที่ประจำการอยู่ที่นั่น เมื่อ วันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2557 ไมเคิล เบย์ได้รับมอบหมายให้กำกับและผลิตภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้ผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-15 10:41:21


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลwww.วัดเขาอิติสุคโต.com